Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 20 tháng 12 năm 2014

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012

Giới thiệu

Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân thị xã Hương Thủy. Có chức năng và nhiệm vụ quản lí sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên 12 phường, xã thuộc Thị xã.

Thị xã Hương Thủy nằm ở phía nam cua thành phố Huế, diện tích khoảng 45.817ha, dân số 95.525 người (niêm giám 2010), có 5 phường và 7 xã trực thuộc.
Phòng GD&ĐT được thành lập năm 1990 khi huyện Hương Thủy được tái lập.
             Phòng GD&ĐT đang quản lý 46 đơn vị trực thuộc bao gồm các ngành học Mầm non: 18 trường, Tiểu học: 17 trường,  THCS: 11 trường (trong đó có 02 trường nhiều cấp học). Với 1426 cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên.
             Ngoài các trường học do Phòng GD&ĐT quản lí, trên địa bàn thị xã Hương Thủy có 3 trường THPT, 01 Trung tâm GDTX và 01 Trung tâm Kĩ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp do Sở GD&ĐT quản lí.
            Trong những năm gần đây, ngành GD&ĐT thị xã Hương Thủy đã thực sự ổn định và thay đổi khá mạnh, đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực: chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng lên, CSVC, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học không ngừng được đổi mới, chuẩn hoá và hiện đại hoá, đã có 31/44 trường có nhà cao tầng (68,18%), trong đó Tiểu học có 17/17 trường (100%), THCS có 11/11 trường (100%), đã nối mạng internet ở tất cả các trường mầm non, TH, THCS, huy động học sinh ở các cấp học, bậc học đạt tỉ lệ cao. Các hoạt động giáo dục luôn được đẩy mạnh. Từ những nỗ lực đó, 10 năm qua, Phòng GD&ĐT Hương Thuỷ được khen các tiêu chí thi đua của Sở GD&ĐT. Có 02 trường và Phòng GD&ĐT được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Có 05 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 30 lượt trường được Bộ GD&ĐT và UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Đến nay đã xây dựng được 13 Trường  tiểu học, 05 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, 09 trường được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trường phổ thông. Thị xã được công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn quốc gia về PCGDTH – XMC, PCGD tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS.
            GD & ĐT Hương Thủy nhiều năm qua đã thực sự phát triển với sự nỗ lực của toàn ngành cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các lực lượng xã hội và nhân dân, GD & ĐT Hương Thủy sẽ giữ vững những thành tựu đã đạt được đồng thời phấn đấu cao hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu phát triển của sự nghiệp GD&ĐT trong giai đoạn mới.

Website của Phòng GD&ĐT : huongthuy.thuathienhue.edu.vn

Địa chỉ : Phòng GD&ĐT Hương Thủy, số 144, đường Sóng Hồng, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy

Số điện thoại : 0543 861263

Email: pgd.hthuy@hue.edu.vn