Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "


Ngày 24 tháng 05 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 12:51 28/11/2013  

Bất ngờ và kịch tính giải Cờ vua thường niên của Phòng GD&ĐT Hương Thủy

Như tin đã đưa, trong hai ngày 22 và 23 tháng 11 năm 2013 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) đã tổ chức giải Cờ vua dành cho học sinh từ khối 2 đến khối 9 trên địa bàn. 200 kì thủ đến từ 28 trường phổ thông (trong đó khối tiểu học có 130 em và khối THCS có 70 em) cùng tham gia tranh tài trong một giải đấu đầy kịch tính và bất ngờ.

Trái với dự đoán của các nhà chuyên môn và các huấn luyện viên nghiệp dư, các trường đương kim vô địch mùa giải năm trước đã không bảo vệ được danh hiệu nhất toàn đoàn của mình. Năm học 2012 - 2013, Trường TH Số 1 Thủy Phù đoạt giải Nhất toàn đoàn khối tiểu học, THCS Thủy Phương đoạt giải Nhất toàn đoàn khối THCS. Tại mùa giải năm nay, sự trở lại ngôi quán quân của Trường TH Số 2 Phú Bài và sự bứt phá ngoạn mục của Trường THCS Thủy Phù được đánh giá là điều bất ngờ nhất của giải đấu.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn khối Tiểu học và THCS cho các trường: giải Nhất thuộc về Trường Tiểu học Phú Bài 2 (38 điểm) và trường THCS Thủy Phù (34,5 điểm); giải Nhì thuộc về Trường Tiểu học Dạ Lê (35 điểm) và trường THCS Thủy Lương (34 điểm); giải Ba thuộc về Trường Tiểu học Số 1 Thủy Phù (39,5 điểm) và THCS Thủy Phương (32 điểm); giải Khuyến khích thuộc về Trường Tiểu học Phú Sơn (34,5 điểm) và THCS Phú Bài (29 điểm).

Về cá nhân, 8 giải nhất cá nhân THCS thuộc về các kì thủ Ngô Đức Minh Công (lớp 9, THCS Phú Bài), Lê Bá Quyền (lớp 8, Thủy Dương), Hồ Lê Minh Đức (lớp 7, THCS PHú Bài), Huỳnh Chánh (lớp 6, THCS Thủy Phù), Võ Thị Quỳnh Nhi (lớp 9, THCS Thủy Phương), Hoàng Như Bình (lớp 8, THCS Thủy Lương), Lê Thị Kim Trâm (lớp 7, THCS Thủy Phương), Nguyễn Thị Ánh Tuyết (lớp 6, THCS Thủy Phù).

 

Trao giải cá nhân

Giải thi đấu Cờ vua thường niên Phòng GD&ĐT Thị xã Hương Thủy không chỉ dừng lại là một sân chơi thể thao trí tuệ mà còn góp phần rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, tinh thần đồng đội, hợp tác trong nhóm, kĩ năng và bản lĩnh thi đấu.

Các kì thủ nhí hết sức tích cực thi đấu

Bài viết: Nguyễn Văn Cần, Ảnh: Hoàng Như Hải

Số lượt xem : 1308

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác