Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài "

Ngày 25 tháng 10 năm 2014

Cập nhật lúc : 04:06 22/11/2012

GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI MÔN TIẾNG ANH TIỂU HỌC CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2012-2013

Ngày 15 tháng 11 năm 2012, Phòng GD&ĐT Thị xã Hương Thủy đã tổ chức Giao lưu học sinh giỏi môn Tiếng Anh tiểu học cấp Thị xã năm học 2012 – 2013. 103 thí sinh của 19 TH, TH&THCS trên địa bàn đã về tham dự.

Khai mạc Hội thi

Giao lưu học sinh giỏi môn Tiếng Anh tiểu học gồm có 2 phần thi:

1. 1.      Thi Nghe-Viết:

103 học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 4 và 5 đại diện cho 19 trường TH, TH&THCS trên địa bàn đã về Trường Tiểu học số 2 Phú Bài  tham gia tranh tài. Mỗi trường có 5 học sinh, riêng Trường Tiểu học số 2 Phú Bài có 10 học sinh, Trường Tiểu học Dạ Lê có 8 học sinh. Bài thi gồm có 5 phần: Phần Nghe; Phần Kiến thức ngôn ngữ; Phần Đọc-Hiểu; Phần Viết; Phần Trò chơi ngôn ngữ trong thời gian 45 phút (8g00 đến 8g45).

Thí sinh làm bài thi Nghe-Viết

Hiện nay, bộ phận tổng hợp đang ráp phách và vào điểm. Ban tổ chức sẽ sớm thông báo kết quả trong thời gian tới.

1. 2.      Thi hùng biện tiếng Anh:

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm nay thu hút 19 học sinh cùng các tốp phụ họa đến từ 19 trường TH, TH&THCS trên địa bàn. Cuộc thi diễn ra tại Phòng GD&ĐT (144 Sóng Hồng, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ 9g30 cho đến 16g30 ngày 15 tháng 11 năm 2012.

Thí sinh thi Hùng biện

Năm nay, có nhiều bài hùng biện được chuẩn bị rất công phu, có sự đầu tư kĩ lưỡng về phần nội dung cũng như phần minh họa, điển hình là trường TH số 1 Phú Bài, TH số 2 Phú Bài, TH Cư Chánh, TH Dạ Lê, TH Thủy Dương, TH Thanh Tân, TH Thủy Châu 1, TH Thanh Toàn, ....

Thí sinh trình bày xong phần thi Hùng biện

Điều đặc biệt là năm nay, các em học sinh có sự tiến bộ hơn so với năm trước về khả năng nói và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh của Ban giám khảo. Có nhiều em đã phát âm tiếng Anh chuẩn, rõ ràng, mạch lạc và trả lời câu hỏi cũng rất thông minh, có phản xạ nhạy bén như em Nguyễn Đắc Phương Uyên (TH số 1 Phú Bài), Nguyễn Thị Ngọc Hân (TH số 2 Phú Bài), Võ Văn Nhật Khoa (TH Cư Chánh), Hoàng Thanh Nga (TH Dạ Lê), ….

Thí sinh lắng nghe câu hỏi của Ban giám khảo

16g30 cùng ngày, tại Hội trường Phòng GD&ĐT đã diễn ra lễ Tổng kết – Phát thưởng cuộc thi hùng biện tiếng Anh, kết quả như sau:

HỌ VÀ TÊN

Na

TH Thủy Vân

Khuyến khích

Thầy Nguyễn Minh Quang - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT trao giải thưởng cho 2 đơn vị đạt giải Nhất

Em Nguyễn Đắc Phương Uyên (TH số 1 Phú Bài) và em Nguyễn Thị Ngọc Hân (TH số 2 Phú Bài) được lựa chọn tham gia cuộc thi hùng biện trong Giao lưu học sinh giỏi môn Tiếng Anh tiểu học năm học 2012-2013 cấp Tỉnh được tổ chức vào tháng 01/2013.

Lê Văn Trung - Nguyễn Hoàng Diệu

(Phòng GD&ĐT)