Giảng dạy chỉ tồn tại trong lớp học, nhưng giáo dục tiếp diễn suốt đời nguời "

Ngày 07 tháng 03 năm 2021

Cập nhật lúc : 09:23 26/01/2021

Khánh thành mô hình “Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa”

TTH.VN - Tại buổi chào cờ đầu tuần ngày 25/1, Trường THCS Thủy Thanh (xã Thủy Thanh – TX. Hương Thủy) tổ chức Lễ khánh thành mô hình “Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa” và tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho học sinh, giáo viên toàn trường.

Mô hình mô phỏng cột mốc đảo Trường Sa của Trường THCS Thủy Thanh tọa lạc trong khuôn viên trường có chiều cao 3m, rộng 0,8m, có đầy đủ vĩ độ, kinh độ, sao vàng 5 cánh ở 4 mặt và Quốc kỳ..., hoàn thành với tổng kinh phí 25 triệu đồng, được phát động từ chương trình nuôi heo đất trong trường.

Bà Ngô Thị Ái Hương – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy cho biết, công trình nhằm tiếp tục giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo cho giáo viên, học sinh nhà trường, đồng thời chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Hiện, trên địa bàn TX. Hương Thủy có 7 trường học hoàn thành mô hình “Cột mốc đảo Trường Sa”, gồm: THPT Phú Bài, THCS Thủy Dương, THCS Phú Bài, Tiểu học số 1 Thủy Phù, Tiểu học số 2 Thủy Phù, Tiểu học Thanh Toàn và THCS Thủy Thanh.

Tin, ảnh: Hàn Đăng