Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù ''


Ngày 21 tháng 04 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 09:17 01/12/2020  

Ngày hội “An toàn giao thông – Kết nối cộng đồng”

TNV - Trong nhiều năm qua, tai nạn giao thông luôn là nổi ám ảnh đối với mọi người dân, gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế và phát triển xã hội. Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT), nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh. Trong hai ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2020, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy tổ chức Ngày hội “An toàn giao thông – Kết nối cộng đồng” năm 2020.

Tặng 28 suất quà cho học sinh có người thân bị tử nạn, thương vong do tai nạn giao thông.

Tham gia ngày hội, có 28 trường Tiểu học, TH&THCS, THCS trên địa bàn thị xã Hương Thủy. Ngày hội đã diễn ra với các hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức triển lãm tranh, ảnh với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”. Chủ đề năm nay, mỗi trường Tiểu học dự thi có 02 tác phẩm ảnh nói về công tác triển khai tuyên truyền, giáo dục việc chấp hành luật giao thông của cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, in trên khổ giấy A3. Còn các trường TH&THCS, THCS có 02 tác phẩm tranh dự thi được tạo trên chất liệu vải, giấy màu, xé dán, cắt dán, ... với màu sắc đa dạng, phong phú, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc.

Bà Ngô  Thị Ái Hương- Trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải Nhất triển lãm tranh.

Song song với triển lãm tranh, ảnh, các đội “Tuyên truyền măng non”  còn được giao lưu với phần giới thiệu về công tác tuyên truyền của trường mình và sân khấu hóa bằng các hình thức: văn nghệ, đồng diễn, ecrobic, hò vè, tiểu phẩm, thời trang, ….về chủ đề an toàn giao thông.

Bà Ngô  Thị Ái Hương- Trưởng Phòng GD&ĐT  trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải Nhất triển lãm ảnh.

Ngày hội được khép lại với phần trao thưởng cho các trường tham gia triển lãm tranh, ảnh chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông” với khối Tiểu học, TH&THCS, Ban giám khảo trao 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 09 giải Ba; Khối THCS được trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba.

 

Các tác phẩm đạt giải.

Ngày hội “An toàn giao thông – Kết nối cộng đồng” năm 2020, đã tạo sự lan tỏa lớn trong toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh của ngành giáo dục nói riêng và toàn thị xã Hương Thủy nói chung. Đồng thời qua ngày hội còn thể hiện vai trò của nhà trường và kết nối cộng đồng có vai trò hết sức quan trọng; là giải pháp bền vững, lâu dài trong xây dựng văn hóa giao thông cho tất cả học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và truyền đi thông điệp mỗi người ra đường hãy chấp hành nghiêm Luật Giao thông./.

Một số hình ảnh hoạt động 

                 

      

  

     

        Hoàng Như Hải

Số lượt xem : 124

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác