Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "


Ngày 23 tháng 07 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:14 30/10/2017  

Phòng GD&ĐT Hương Thủy có 11 học sinh (trong số 46 học sinh) đạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 46

          Vào lúc 6 giờ 45 phút ngày 30 tháng 10 năm 2017, tại Trường THCS Phạm Văn Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bưu điện tỉnh tổng kết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 46 và phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 47.

          Đến dự với buổi Tổng kết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 46 và phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 47 có đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng CTTT-HSSV Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào  tạo; đại diện Ban Giám hiệu các trường Trung học trực thuộc Sở tại địa bàn thành phố Huế; đại diện Ban Giám hiệu các trường có tập thể, cá nhân học sinh đạt giải; 46 học sinh đạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU cấp tỉnh lần thứ 46 và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng.

          Viết thư Quốc tế UPU hay Viết thư Quốc tế dành cho giới trẻ (Tiếng AnhInternational Letter-Writing Competition for Young People)  là cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học dưới hình thức lá thư do Liên minh Bưu chính Quốc tế (gọi tắt là UPU) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc(gọi tắt là UNESCO) và một số tổ chức chuyên môn khác của Liên Hợp Quốc (tùy theo chủ đề hằng năm) tổ chức thường niên dành cho Thiếu niên trên toàn Thế giới, đến nay đã qua 46 năm (tính từ 1971 - 2017).

          Đây được xem là cuộc thi đầu tiên dành cho Thiếu niên (dưới 16 tuổi) với truyền thống lâu đời và quy mô lớn nhất thế giới (tính đến thời điểm này); đồng thời cũng được đánh giá là cuộc thi có uy tín, được tổ chức khắc nghiệt và chặt chẽ nhất trong tất cả các cuộc thi Quốc tế (về lĩnh vực giáo dục) đã và đang được tổ chức trên thế giới.

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Thủy là một trong những đơn vị có truyền thống tham gia  Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU với nhiều thành tích nổi bật cấp tỉnh nhiều năm liền. Năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT Hương Thủy đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 tại tất cả các trường tiểu học và trung học học cơ sở trên địa bàn thị xã. Các bài viết tốt được các trường tuyển chọn và gửi tham gia thi cấp tỉnh. Kết quả, Phòng GD&ĐT Hương Thủy có 11/46 học sinh đạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 cấp tỉnh. Kết quả cụ thể như sau:

STT 

  Họ và tên

Trường

Lớp

Xếp giải

1

Nguyễn Đoàn Vân Quỳnh

THCS Phú Bài

9/1

Nhất

2

Phan Thị Ngọc Tú

TH Số 1 Thuỷ Châu

5/2

Ba

3

Huỳnh Thị Diễm Phúc

THCS Phú Bài

9/6

Ba

4

Lê Minh Châu

THCS Thuỷ Phù

9/1

Ba

5

Chế Thị Hằng Nga

THCS Thuỷ Vân

9/2

Ba

6

Lê Hoàng Hải

TH Số 2 Thuỷ Phù

5/2

Khuyến khích

7

Lê Thục Hân

THCS Phú Bài

9/1

Khuyến khích

8

Nguyễn Uyên Phương

THCS Phú Bài

8/1

Khuyến khích

9

Nguyễn Hoàng Diệu Trinh

THCS Thuỷ Phương

9/7

Khuyến khích

10

Văn Thị Diệu My

THCS Thuỷ Thanh

9/3

Khuyến khích

11

Nguyễn Thị Bảo Trâm

THCS Thuỷ Thanh

7/1

Khuyến khích

              Đây là kết quả đáng được ghi nhận của các em học sinh Phòng GD&ĐT Hương Thủy.

          Vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi viết văn, sáng tác các tác phẩm văn học thông thường, Viết thư Quốc tế UPU đã trở thành hoạt động mang tính xã hội cao, thu hút đông đảo tuổi trẻ học đường tham gia, là hình thức giáo dục rất hiệu quả đối với thiếu nhi. Thông qua các chủ đề được lựa chọn, đông đảo học sinh trên toàn thế giới đã được tham gia bàn luận, đề xuất ý tưởng về những vấn đề nóng, đang được xã hội quan tâm.

          Được biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Văn bản về việc tổ chức Cuộc thi Viết thư UPU Quốc tế lần thứ 47 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”

                                                                                                                                                                                                                                                                             Nguyễn Hoàng Diệu

 Một số hình ảnh:

Số lượt xem : 669

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác