Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "


Ngày 28 tháng 11 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:02 06/11/2020  

Ra mắt mô hình “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về an ninh, trật tự”

Sáng 2/11, tại Trường TH số 1 Thủy Châu, UBND phường Thủy Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về an ninh, trật tự”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào - Công an tỉnh; Công an thị xã; Phòng GD&ĐT thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể phường Thủy Châu; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Theo đó, “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về an ninh, trật tự” phải đảm bảo các quy định, như: cổng trường phải có cây xanh và được sắp xếp phù hợp; hành lang, lối đi xung quanh cổng trường phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, không có rác thải, không đọng nước và trơn trượt; có hệ thống đèn chiếu sáng thường xuyên vào đêm xung quanh khu vực cổng trường. Đối với phụ huynh, trong quá trình tiến hành đưa, đón học sinh cũng như những hoạt động khác diễn ra tại cổng trường, không có những lời nói, việc làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của học sinh; giữ gìn trật tự, an toàn giao thông. 100% hộ dân sinh sống ở khu vực cổng trường ký cam kết thực hiện đảm bảo “An toàn về an ninh, trật tự”….

Ban Điều hành “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về an ninh, trật tự” có nhiệm vụt triển khai chủ trương, kế hoạch, biện pháp hoạt động về ANTT, duy trì nề nếp hoạt động trong tổ; làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và chủ động giải quyết các vấn đề có liên quan đến ANTT thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình; thường xuyên kiểm tra, đánh giá xếp loại thi đua hàng tuần, hàng tháng của toàn trường đảm bảo chính xác, khách quan để động viên phong trào; đồng thời phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những hành vi, dấu hiệu vi phạm nội quy, quy định, vi phạm pháp luật; nhà trường chủ động phối hợp với Công an và các đơn vị chức năng tổ chức các buổi tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Hàng tuần, nhà trường đều lồng ghép tuyên truyền giáo dục ý thức, trách nhiệm bảo vệ ANTT trường học trong các buổi chào cờ, các môn học ngoại khóa... 

Thanh Đoàn

Số lượt xem : 124

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác