Mục tiêu của việc dạy dỗ một học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy "


Ngày 23 tháng 07 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 22:39 20/09/2016  

Sẽ có thêm một sân chơi trí tuệ qua mạng internet dành cho học sinh yêu thích môn Vật lí

Ngày 14 tháng 9 năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 3486/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về  ban hành Thể lệ cuộc thi giải Toán, Vật lí qua internet dành cho học sinh phổ thông  năm học 2016-2017.

Theo đó, bên cạnh các cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng interner (IOE), thi giải toán qua mạng internet bằng tiếng Việt (Violympic.vn), thi giải toán qua mạng internet bằng tiếng Anh (http://math.violympic.vn), kể từ năm học 2016-2017 trở đi, có thêm cuộc thi Olympic Vật lí qua mạng internet dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 (http://vatli.violympic.vn).

Mục đích của các cuộc thi là: 

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tại các trường phổ  thông.

- Tạo ra sân chơi trực tuyến môn Toán, Vật lí cho học sinh phổ thông.

- Tạo điều kiện cho học sinh sử dụng internet như là một phương thức học tập. Học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá năng lực học tập môn Toán, Vật lí.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.

- Tăng cường khả năng tiếng Anh cho học sinh qua giải Toán bằng tiếng Anh.

- Sử dụng kết quả cuộc thi vào việc xét thành tích cho cá nhân học sinh (không xét thành tích cho tập thể).

Bắt đầu từ ngày 03 tháng 10 năm 2016, vòng thi đầu tiên của cuộc thi Olympic Vật lí qua mạng Internet sẽ chính thức bắt đầu. Việc đăng kí trở thành thành viên của trang web này thực hiện tương tự việc đăng kí violympic.vn. Mỗi năm học có tối đa 10 vòng thi, vòng thi từ cấp trường đến cấp quốc gia là vòng thi thứ 7 trở đi. Chỉ có học sinh lớp 9 và 12 mới có cơ hội thi vòng thi cấp toàn quốc. Mỗi vòng thi có 3 bài thi, thời gian làm bài của mỗi bài thi là 20 phút.

Năm học này, Ban Tổ chức có nhiều đổi mới, trong đó, đáng chú ý là ở các bài thi tự luyện (không tính vòng thi các cấP), thí sinh chỉ cần thực hiện 50% số điểm cũng được tính qua vòng thi (nghĩa là chỉ cần đạt từ 150 điểm trở lên là qua vòng thi. Thí sinh lưu ý đăng kí họ và tên của mình theo kiểu tiếng Việt, có dấu, ví dụ Ngô Bảo Châu.

Đây là cơ hội quý để các em học sinh trung học rèn luyện kĩ năng và phát triển năng lực tự học của mình.

Chi tiết thể lệ có ở file đính kèm.

Nguyễn Văn Cần 

 

Tải file 1 Tải file 2

Số lượt xem : 590

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác