Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì ''

Ngày 21 tháng 04 năm 2021

Cập nhật lúc : 09:43 01/12/2020

TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG TRÁNH RỦI RO THIÊN TAI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Nhằm tăng cường nhận thức về rủi ro thiên tai, thích ứng và giảm nhẹ với biến đổi khí hậu cho học sinh, cán bộ giáo viên, gia đình và cộng đồng; Giúp học sinh rèn luyện được các kỹ năng tự bảo vệ bản thân an toàn và các biện pháp giảm thiểu trước các rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; Tạo điều kiện để trẻ em nói lên tiếng nói, nguyện vọng của mình đối với các hoạt động chuẩn bị, ứng phó và bảo vệ trẻ em trong thiên tai của nhà trường nói riêng và địa phương nói chung.

Ngày 28 tháng 11 năm 2020  Trường THCS Thủy Dương phối hợp Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD), Đại học Nông Lâm Huế tổ chức buổi buổi  truyền thông “Phòng tránh rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu” cho trẻ em năm 2020. Về dự buổi tuyên truyền có Bà Lê Thị Minh Hải - Đại diện trung tâm phát triển nông thôn miền trung Việt Nam - Trường ĐH Nông Lâm - ĐH Huế; Thầy Phan Thanh Ngọc - Chuyên viên PGD & ĐT Thị xã Hương Thủy; Thầy Phan Văn Công - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phùng Hữu Kim Quân - Phó bí thư chi bộ - Hiệu phó nhà trường và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.Buổi truyền thông gồm những nội dung:  Thi và triển lãm  vẽ  tranh về phòng chống rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu đối với trẻ em; tiểu phẩm tuyên truyền, giao lưu với khán giả, đối thoại giữa học sinh với Ban giám hiệu về bảo vệ trẻ em trong thiên tai; Phẩn 3 rung chuông vàng.

Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Các bạn học sinh hào hứng thảo luận khi xem tranh vẽ của lớp mình và lớp bạn ở triển lãm diễn ra ở hành lang buổi tuyên truyền

mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm

các bạn học sinh tập trung và trả lời câu hỏi của hội thi

học sinh trả lời câu hỏi dành cho khán giả

Thầy Phan Văn Công - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp những câu hỏi mà học sinh thắc mắc

các em học sinh rất hào hứng với phần thi cứu trợ

Thầy Phan Văn Công, Thầy  Phan Thanh Ngọc, Cô  Lê Thị Minh Hải trao quà cho các bạn đội viên xuất sắc trong hội thi

Bạn Ngô Thị Diễm Phúc Lớp 9/2 xuất sắc dành chiến thắng trong hội thi

Qua buổi truyền thông đã trang bị cho học sinh các  kiến thức về phòng tránh rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu, giúp cho các em rèn luyện được các kỹ năng tự bảo vệ bản thân an toàn trước các rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Buổi truyền thông  đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn đội viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, logic, xử lý tình huống,...; tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó đa dạng hóa các hình thức giáo dục, ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tin - Bài: Lê Văn Dũng

Nguồn: THCS Thủy Dương