Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''


Ngày 07 tháng 03 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:37 19/01/2021  

THCS Thủy Phù với Ngày hội "Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Ngày 09 tháng 01 năm 2021, Liên đội Trường THCS Thủy Phù phối hợp với Tổ Ngữ Văn – Nghệ thuật tổ chức Ngày hội thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Về tham dự có thầy giáo Phan Thanh Ngọc, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Chuyên đề này nằm trong chuỗi hoạt động của Liên đội và tổ Ngữ văn - Nghệ thuật. Chuyên đề gồm 2 nội dung: Kể chuyện về Bác Hồ dành cho học sinh khối 6; Rung chuông vàng dành cho học sinh khối 6 và 7.

Với mục đích không chỉ tuyên truyền cho học sinh những hiểu biết về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chuyên đề còn giáo dục các em ý thức học tập và làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy để trở thành những học sinh chăm ngoan, những công dân có ích cho quê hương, đất nước. Những mẫu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh được các em kể lại thật bồi hồi, xúc động. Câu chuyện Lời Bác dặn trước lúc đi xa do em Phan Hoài Tâm Như lớp 6/2 thực hiện đã thật sự lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả và xứng đáng với giải Nhất.

Phần thi của Em Phan Hoài Tâm Như đến từ lớp 6/2

Trao giải phần thi kể chuyện về Bác Hồ

 Phần thi được các em chờ đợi nhất là phần Rung chuông vàng về các kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những kiến thức về Đội. Bốn mươi học sinh đến từ khối 6 và 7 đã trả lời rất xuất sắc các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra trong tiếng cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

 Thí sinh số 01 Ngô Huỳnh Kim Ngân đã xuất sắc vượt qua 28 câu hỏi (không cần cứu trợ) với 125 điểm đã xứng đáng được trao vòng nguyệt quế và Rung chuông vàng.

Thí sinh duy nhất còn lại đến câu 29

Một số hình ảnh về Ngày hội

 

Nguồn: THCS Thủy Phù

Số lượt xem : 189

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác