Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''


Ngày 18 tháng 06 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 04:18 10/12/2013  

Thị xã Hương Thủy: Ấn tượng Hội thi Giáo dục biển, hải đảo và bảo vệ môi trường cấp học Mầm non

Trường Sa, Hoàng Sa nói riêng, biển và hải đảo Việt Nam nói chung đã được các nhà biên kịch và dàn diễn viên nghiệp dư tái hiện trong một hội thi hết sức ấn tượng, sâu lắng, thiêng liêng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Những bức tranh sinh động về bảo vệ môi trường, những tiết mục văn nghệ về chủ đề biển đảo đã thực sự chạm vào trái tim của hàng trăm khán giả đến dự và cổ vũ hội thi.

Sáng nay, ngày 10 tháng 12 năm 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Thủy phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường Thị xã (Thừa Thiên Huế) đã tổ chức thành công Hội thi Giáo dục biển, hải đảo và bảo vệ môi trường cấp học Mầm non.
Hội thi với hai nội dung: Thực hiện tranh vẽ hoặc xé dán - dành cho các cháu mẫu giáo 4-5 tuổi và 5-6 tuổi; phần thi văn nghệ - dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các cháu.

Hàng trăm khán giả đến cổ vũ


Các diễn viên nghiệp dư đã mang đến cho Hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, là những liên khúc dân ca, hò vè; những tiết mục hát múa; thể loại nhạc kịch, tiểu phẩm... đã làm cho nội dung phong phú. Nhiều tác phẩm chuyển thể, lời tự biên dựa theo các làn điệu dân ca, tự biên cho các tiểu phẩm, nhạc kịch. Các trường rất công phu trong dàn dựng, đội hình hoành tráng, trang phục đẹp như Mầm non Sơn Ca, Mầm non Sao Mai, Mầm non Thủy Lương,...và đặc biệt có sự tham gia biểu diễn của phụ huynh như Mầm non Bình Minh, Mầm non Hoa Sữa, Mầm non Thủy Lương. Có những tiết mục làm xúc động người xem như "Tượng đài quyết tử", "Sức sống Trường Sa", "Gần lắm Trường Sa"... Có tiết mục vui tươi, sôi động qua phần trình diễn thời trang của cô và cháu với bộ trang phục duyên dáng từ bàn tay giáo viên tận dụng từ phế liệu (MN Thủy Dương).
Hội thi đã thể hiện sự hăng say, nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ ươm mầm xanh, đó là tình cảm nồng thắm lẫn niềm sâu lắng đối với Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu. Giải nhất văn nghệ dành cho các trường: Mầm non Sơn Ca, Mầm non Thủy Lương, Mầm non Sao Mai.

Cha mẹ học sinh cùng tham gia biểu diễn


Sản phẩm qua phần thi vẽ, xé dán tranh đã thể hiện rõ chủ đề biển đảo và môi trường dưới nét bút ngây thơ, hồn nhiên của các cháu; với màu sắc tươi sáng, luật gần xa, bố cục hài hòa, đề tài phong phú, các cháu đã mang về giải nhất cho nhà trường như: Phan Nguyễn Uyển Thi (MN Bình Minh), Phan Trần Huyền Trân (MN Sao Mai), Đinh Lê Bảo Trâm (MN Thủy Dương), Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (MN Thủy Thanh 2), Võ Ngọc Long Nhật (MN Sao Mai), Phạm Ngọc Khánh Hân (MN Nắng Hồng).

Đồng chí Bùi Tứ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tổng kết


Giải toàn đoàn thuộc về Mầm non Sao Mai (giải nhất), Mầm non Sơn Ca và Mầm non Thủy Lương (giải nhì), giải ba dành cho Mầm non Thủy Dương, Mầm non Bình Minh, Mầm non Nguyễn Viết Phong, Mầm non Thủy Tân và Mầm non Thủy Thanh 2.
Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cháu và phụ huynh đến tham gia và cổ vũ. Đây là dịp tuyên truyền sâu rộng về biển, hải đảo và bảo vệ môi trường - một nội dung đã được triển khai chu đáo trong cấp học mầm non thị xã Hương Thủy.


Một số hình ảnh về Hội thi Biển, hải đảo và bảo vệ môi trường

Tiết mục của trường MN Ánh Dương

Tiết mục của Trường MN Nắng Hồng

Tiết mục của Trường MN Bình Minh

Tiết mục của Trường MN Thủy Tân

Tiết mục của Trường MN Thủy Dương

Tiết mục của Trường MN Sơn Ca

Tiết mục của Trường MN Thủy Tân

Tiết mục của Trường MN Thủy Lương

Tiết mục của Trường MN Thủy Lương

Trường Sa trong trái tim em

Các cháu muốn trở thành bộ đội hải quân

Tiết mục của Trường MN Thủy Thanh 2


                                                             *Tin: Huỳnh Mỹ Ngân
                                                            Phòng Giáo dục và  Đào tạo Hương Thủy

Số lượt xem : 1612

Có 1 bình luận cho bài viết này

baonhitqt@yahoo.com(01:04 13/12/2013)
Hội thi đã đi vào lòng khán giả. Thật tuyệt vời!Các tin khác