Trọng thầy mới được làm thầy ''


Ngày 21 tháng 04 năm 2021


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 08:33 10/10/2019  

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG VÀ ĐỐI THOẠI TRẺ EM NĂM 2019 - Giúp trẻ em hiểu rõ hơn về quyền & bổn phận

Quyền & bổn phận trẻ em là chủ đề của buổi truyền thông, đối thoại diễn ra sáng 28/9 do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh, Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam phối hợp với TX. Hương Thủy tổ chức.


Phần đặt câu hỏi cùng tiểu phẩm "Em đã sẵn sàng" của Trường THCS Phú Bài

        Từ các tiểu phẩm do các em nhập vai cùng những câu hỏi thú vị, sâu sắc, các đội tham dự đến từ trường THCS Phú Bài, Thủy Lương, Thủy Châu đã trình bày, thể hiện được tâm tư, mong muốn trước lãnh đạo các cấp thông qua các chủ đề: “Quyền bí mật đời sống riêng tư”, “Bổn phận của trẻ em đối với gia đình” (Trường THCS Phú Bài); “Bổn phận của trẻ em đối với cộng đồng, xã hội” (Trường THCS Thủy Lương) và “Quyền được bày tỏ ý kiến và hội họp” (Trường THCS Thủy Châu).

        Sau phần giao lưu, đặt câu hỏi sôi nổi liên quan đến an toàn giao thông, sân chơi cho thiếu nhi, trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc để trẻ phát huy quyền làm chủ, buổi truyền thông tiếp tục với phần đối thoại ngược của lãnh đạo với học sinh.

        Bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy chia sẻ, buổi truyền thông, đối thoại nhằm tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành và tạo điều kiện để trẻ chia sẻ hiểu biết, tham gia bày tỏ ý kiến, quan điểm về những vấn đề mà các em quan tâm, cũng như nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi tri thức, đạo đức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

 Một số hình ảnh của hoạt động:

 Tin, bài: Hàn Đăng


 

Số lượt xem : 341

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác