Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người ''


Ngày 21 tháng 04 năm 2021


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 10:34 15/10/2018  

Đoàn Trường THCS Phú Bài với hoạt động "Rung chuông vàng"

Đoàn Trường THCS Phú Bài với hoạt động "Rung chuông vàng".


          Nhằm mở rộng và phát triển phong trào đoàn Trường THCS Phú Bài năm học 2018 –2019, vào lúc 14 giờ ngày 13 tháng 10 năm 2018, Chi Đoàn đã phối hợp cùng Liên đội trường THCS Phú Bài tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng theo đúng format (hình thức) của Đài Truyền hình Việt Nam. Đây cũng là hoạt động đầu năm học mới của đoàn trường, thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh khối 9 đang nằm trong đối tượng kết nạp vào tổ chức Đoàn sắp đến.

          Đến dự cuộc thi có thầy giáo Dương Quang Khánh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Dương Thị Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Viết Tân – Bí thư Đoàn phường Phú Bài, các thầy cô giáo tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm khối 8, 9, các thầy cô giáo trong chi đoàn trường, các em học sinh cổ động viên 2 khối 8, 9 và đặc biệt là 100 học sinh ưu tú khối 8 tham gia rung chuông vàng.

          Khởi động cuộc thi, các bạn học sinh khối 9 đã biểu diễn hai tiết mục văn nghệ đầy vui tươi, hào hứng. Tiếp theo đó là phần giao lưu với khán giả, Ban tổ chức đã đặt 5 câu hỏi và 5 phần quà ý nghĩa đã được trao cho những khán giả có câu trả lời xuất sắc nhất. Tiếp nối chương trình là phần thi sôi nổi của 100 thí sinh trên sàn đấu. Nội dung các câu hỏi rất phong phú, đa dạng, liên quan đến kiến thức được học trong nhà trường và những kiến thức cần thiết trong đời sống xã hội.

          Kết thúc chặng thi thứ nhất còn 15 học sinh xuất sắc trên sàn đấu, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức phần cứu trợ của thầy cô với trò chơi chuyền bóng đồng đội. Các thầy cô năng động, nhiệt tình tham gia cứu trợ, học sinh cổ vũ với những tràng pháo tay, những tràng cười giòn giã. Không khí lúc này cực kì náo nhiệt, thầy cô giáo và học sinh trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Với sự nỗ lực hết mình, các thầy cô giáo đã cứu được tất cả các em trở lại sàn đấu. Bước vào chặng thứ hai, đến câu hỏi thứ 23, trên sàn đấu chỉ còn duy nhất em Nguyễn Lê Việt Hoàng đến từ lớp 8/1. Em là học sinh xuất sắc nhất, xứng đáng là thí sinh rung chuông vàng trong cuộc thi Rung chuông vào do Đoàn trường phối hợp cùng Liên đội trường THCS Phú Bài tổ chức.

           Có thể nói cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh khối 8 có điều kiện giao lưu vui chơi, học hỏi. Đây cũng là hoạt động đầu năm học mới 2018-2019 của Đoàn trường thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh khối 9 đang nằm trong đối tượng kết nạp vào tổ chức Đoàn sắp đến. Hy vọng rằng đây là một động lực để thúc đẩy Đoàn trường THCS Phú Bài lớn mạnh hơn nữa.

Nguồn: trường THCS Phú Bài

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Thầy giáo Dương Quang Khánh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho thí sinh Nguyễn Lê Việt Hoàng (8/1)

100 thí sinh tham gia cuộc thi

Thí sinh trả lời câu hỏi

Phần cứu trợ của các thầy cô giáo

Thí sinh xuất sắc nhất: Nguyễn Lê Việt Hoàng (8/1)

Số lượt xem : 755

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác