Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 21 tháng 04 năm 2021

Cập nhật lúc : 09:02 06/02/2020

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp chủng mới của vi rút Corona tại cơ sở

Chiều ngày 04 tháng 02 năm 2020, Đ/c Trương Đức Tú - ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tich HĐND thị xã đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học; Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp chủng mới của vi rút Corona (nCoV) do thầy Nguyễn Tân - Giám đốc làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy, hầu hết các trường đã thực hiện tốt các nội dung theo tinh thần chỉ đạo: Tất cả các trường học ở các cấp, bậc học từ MN, TH, THCS đều cho học sinh nghỉ học từ ngày 04 đến ngày 09/02/2020 để nhà trường tiến hành vệ sinh phòng dịch; Xây dựng kế hoạch và cắt cử CBQL, giáo viên, nhân viên trực; Phối hợp cơ quan y tế địa phương để tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ quản lý và nhân viên y tế học đường về phòng chống dịch bệnh; Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong toàn đơn vị thực hiện các biện pháp sát trùng, diệt khuẩn, làm vệ sinh môi trường cơ quan, trường học và có phương án chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất như khẩu trang (vận động và tiếp nhận sự viện trợ của các tổ chức, cá nhân), xà phòng rửa tay, . . . để sau khi học sinh trở lại trường đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, an toàn; Các Đ/c Lãnh đạo đã biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự nổ lực, sâu sát của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, CBQL, giáo viên, nhân viên các trường học;

Tuy vậy, qua đợt kiểm tra, vẫn có tình trạng trường học, chưa thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng chống dịch theo yêu cầu. Tại thời điểm kiểm tra, lãnh đạo trường chủ quan, vắng trực; công tác vệ sinh và các phương án phòng, chống dịch bệnh chưa được lãnh đạo trường quan tâm đúng mức...Vì vậy Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và nhân viên sau khi các trường trở lại học tập, tăng cường các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh quản lý con em của mình trong thời gian nghỉ học; tăng cường quản lý việc dạy thêm học thêm, đảm bảo không có cá nhân, tổ chức duy trì hoạt động này. Trong thời gian cho học sinh nghỉ học, các đơn vị cần có những điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp, lên phương án dạy bù đảm bảo đúng tiến độ với tình hình chung khi hoạt động dạy học trở lại bình thường.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra