Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "


Ngày 17 tháng 01 năm 2022


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 08:41 26/11/2021  

Giáo dục Hương Thủy xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo thị xã thăm một số đơn vị trường học trên địa bàn.

Thực hiện Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn” “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” đã được các trường học trên địa bàn thị xã Hương Thủy triển khai thực hiện hiệu quả. Đến nay, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo môi trường học đường thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.


 Các trường học trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo phù hợp với điều kiện của mỗi trường trong xây dựng được cảnh quan trường lớp xanh – sạch – đẹp – an toàn: đã quy hoạch bố trí các phòng chức năng, khu vui chơi và trồng cây xanh, hoa, thảm cỏ trong sân trường bảo đảm khoa học, hợp lý; phân công cán bộ, giáo viên và học sinh chịu trách nhiệm chính trong việc trồng và chăm sóc hoa, cây xanh và thường xuyên nhắc nhở các em có ý thức trong công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Thường xuyên tu bổ, chăm sóc các bồn hoa, thảm cỏ, trồng thêm các loại cây xanh, hoa cảnh trong sân trường; tổ chức cho học sinh tham gia lao động vệ sinh trường, lớp, tham gia bảo vệ cảnh quan, môi trường, giữ gìn vệ sinh sân trường, trang trí lớp học đẹp...

Các hoạt động được triển khai thường xuyên, liên tục trở thành nề nếp và đã giao quyền chủ động trong triển khai thực hiện cho từng cá nhân, lớp và các tổ nên đã tạo động lực, phát huy tính chủ động, sáng tạo của mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trong việc triển khai thực hiện. Phong trào đã đi chiều sâu, lan tỏa góp phần nâng cao ý thức mỗi người cùng chung tay xây dựng môi trường học đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Tin, bài: Bích Đào

Số lượt xem : 84

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác