Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới ''


Ngày 07 tháng 03 năm 2021


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 16:51 14/01/2021  

Học sinh Hương Thủy tranh tài "Hùng biện tiếng Anh"

Bà Ngô Thị Ái Hương, Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc.

Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” cấp thị xã năm học 2020-2021 dành cho học sinh trung học cơ sở khai mạc sáng 14/1, thu hút 27 thí sinh của 12 trường TH&THCS, THCS tham gia.


          Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, đồng thời đánh giá việc phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh của học sinh ở các trường TH&THCS, THCS trên địa bàn, sáng ngày 14/1/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy đã tổ chức Hội thi “Hùng biện tiếng Anh – THCS” cấp thị xã năm học 2020-2021. Hội thi năm nay thu hút 27 thí sinh đến từ 12 trường TH&THCS, THCS trên địa bàn thị xã tham gia. 

        Với các chủ đề tiếng Anh quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống: môn học yêu thích, bảo vệ môi trường, nghề nghiệp trong tương lai, ảnh hưởng của Internet… các thí sinh đã trình bày những quan điểm cá nhân một cách tự tin và đầy thuyết phục.


 

         Kết quả BGK đã trao 1 giải Nhất (Phạm Văn Quốc Hùng - THCS Phú Bài), 2 giải Nhì (Lê Vũ Minh Thi - THCS Thủy Phương, Dương Quang Nguyên Hoàng - THCS Phú Bài), 3 giải Ba (Lê Võ Thiên Thanh, Võ Xuân NHi - THCS Thủy Châu, Nguyễn Phúc Diệu Châu - THCS Thủy Dương) và 4 giải Khuyến khích (Dương Văn Thùa, Trần Bảo Phương, Võ Thanh Ân - THCS Thủy Phương, Trần NHư Bảo Kỳ - THCS Phú Bài).

Đ/c Nguyễn Quang Bình - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải nhất của hội thi

 

          Ngoài ra hai đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát và Trung tâm Anh ngữ Sunrise cũng trao các suất học bổng và những phần quà cho các thí sinh đạt giải.

             Theo BGK, Hội thi năm nay chất lượng có nhiều tiến bộ hơn so với các năm trước. Các thí sinh đã  rất tự tin với phần hùng biện của mình. Phần phát âm, ngữ điệu và ngôn ngữ cử chỉ đã được các em thể hiện, khai thác tốt.

            “Hội thi là cơ hội để các em thể hiện sự tự tin, tài năng hùng biện tiếng Anh đồng thời cũng tạo động lực và lan tỏa sự say mê học tập bộ môn tiếng Anh đến các bạn học sinh, đến cộng đồng.” Bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã nhấn mạnh.

Tin, bài: Phòng GD&ĐT

Số lượt xem : 82

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác