Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''


Ngày 18 tháng 06 năm 2018


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 00:00 26/09/2012  

Thi giải toán qua Internet (Violympic) dành cho học sinh trung học năm học 2012-2013


Kính gửi: - Các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố Huế; - Các trường THPT, THCS trực thuộc. Thực hiện công văn số 5289/BGDĐT-GDTrH ngày 16/8/2012 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2012-2013 và công văn số 1571/SGDĐT-GDTrH ngày 01/09/2012 của Sở GD&ĐT về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT hướng dẫn các trường THPT, THCS trực thuộc và các Phòng GD&ĐT triển khai thực hiện công tác tổ chức cuộc thi Giải toán trên Internet (Violympic) dành cho học sinh trung học năm học 2012-2013 như sau:


1. Tổ chức nghiên cứu triển khai Quyết định số 4413/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ngày 04  tháng 10  năm 2010 về việc: Ban hành thể lệ cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh trung học; thông báo về việc mở các vòng thi năm học 2012-2013; hướng dẫn đăng nhập và hướng dẫn thi các cấp tại website: www.violympic.vn. đề nắm vững yêu cầu, chức năng, thời gian và kỹ thuật tổ chức thi giải toán qua Internet.

2. Thành lập ban Tổ chức các cấp:

a. Cấp trường:

- Trưởng tiểu ban: Hiệu trưởng

- Phó trưởng tiểu ban: Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.

- Hai ủy viên thường trực: Tổ trưởng Toán và một giáo viên Tin học.

- Ủy viên: Các thành viên còn lại của tổ Toán.

b. Cấp huyện, thị xã, thành phố:

- Trưởng ban: Trưởng phòng hoặc Phó trưởng phòng GD&ĐT.

- Phó trưởng ban: Tổ trưởng phổ thông.

- Ủy viên thường trực: Chuyên viên phụ trách bộ môn Toán; Tin học.

c. Cấp tỉnh: Theo Quyết định của Giáo đốc Sở.

3. Ban Tổ chức các cấp phổ biến Thể lệ cuộc thi đến tất các học trung học, tổ chức hướng dẫn cho học sinh đăng ký thành viên trên website: www.violympic.vn. để tham gia cuộc thi.

4. Ban Tổ chức các cấp cử các thành viên thường xuyên kiểm tra danh sách học sinh dự thi của các trường trên website: www.violympic.vn. bằng cách chọn mục xếp hạng để kiểm tra số lượng học sinh của trường; số lượng các trường trên địa bàn có học sinh tham gia dự thi nhằm động viên và nhắc nhở kịp thời  việc tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh trung học.

5. Trong trường hợp các phòng GD&ĐT cần bổ sung thêm danh sách các trường THCS trực thuộc phòng hoặc các trường THPT và THCS trực thuộc chưa có tên trường tại website thì gửi thư điện tử về hộp thư: violympic@moet.edu.vn.

lưu ý: cần ghi rõ các trường thuộc quận (huyện), thành phố (tỉnh) nào.

6. Hiện nay BTC cấp Quốc gia đã tổ chức thi vòng 1 từ ngày 05/9/2012 và đang mở thi vòng  2, năm học 2012-2013 cuộc thi có nhiều đổi mới, đầu tiên là sự xuất hiện của hai dạng bài thi “Cóc vàng tài ba” và “Đỉnh núi trí tuệ”. Hai dạng bài thi này sẽ làm phong phú thêm các dạng bài thi đã có. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã tiến hành nâng cấp hệ thống kỹ thuật, thực hiện các cải tiến về giao diện, cũng như hoàn tất mọi chi tiết để học sinh các cấp có thể tham gia thi một cách thuận lợi nhất.

Nhận được công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các trường THPT, THCS trực thuộc triển khai và phát động rộng rãi trong học sinh tham gia dự thi; ngay sau khi nhận được  công văn thành lập Ban Tổ chức các cấp để  chỉ đạo tốt cuộc thi theo đúng kế hoạch đồng thời báo cáo về Sở (qua phòng GDTrH) bằng văn bản và văn bản điện tử qua email: tuongnt@thuathienhue.edu.vn  trước 05/10/2012./.

GIÁM ĐỐC

 

Phạm Văn Hùng

Tải file

Số lượt xem : 614

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Chưa có bình luận nào cho bài viết này