Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 23 tháng 10 năm 2017

Cập nhật lúc : 09:40 12/10/2012

Kế hoạch triển khai phương pháp “Bàn tay nặn bột” giai đoạn 2012-2015

Kính gửi: - Các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; - Hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc.

Hội nghị triển khai thực hiện phương pháp “Bàn tay nặn bột”  do Sở GD&ĐT tổ chức ngày 05/10/2012, đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm. Trên tinh thần ấy,  Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị triển khai phương pháp “Bàn tay nặn bột” ở các môn học cấp THCS đã được tập huấn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kế hoạch triển khai Phương pháp “Bàn tay nặn bột” cấp THCS - giai đoạn 2012-2015 - Thừa Thiên Huế  được tiến hành với nội dung cụ thể như sau:

I. Năm học 2012 - 2013

1. Học kì I:

- Đưa Phương pháp “Bàn tay nặn bột” (PP BTNB) vào dạy học chính thức ở cả ba môn Vật lí, Hóa học và Sinh học tại 15 trường THCS đã tham gia tập huấn (đợt 1, ngày 08/7/2012 tại Đà Nẵng), 01tiết/môn. Kết thúc vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012, tổng cộng 45 tiết.

- Các phòng Giáo dục và Đào tạo đưa nội dung này vào kế hoạch hoạt động chuyên môn, xây dựng thời khóa biểu cụ thể của các trường dạy, báo về Sở Giáo dục và Đào tạo và yêu cầu tất cả các giáo viên cùng bộ môn trên địa bàn tham gia dự giờ. Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức rút kinh nghiệm cho các tiết dạy trên địa bàn, báo cáo bằng văn bản về Sở (qua phòng GDTrH).

- Sơ kết triển khai PP BTNB của Sở Giáo dục và Đào tạo, vào cuối HK1.

2. Học kì II:

- Dạy học chính thức bằng PP BTNB 02 tiết/môn ở 15 trường THCS trên, kết thúc trước ngày 15/04/2013, tổng cộng 90 tiết.

- Tổng kết một năm triển khai dạy PP BTNB của Sở Giáo dục và Đào tạo, dự kiến tổ chức vào tháng 5/2013.

II. Năm học 2013 - 2014

Triển khai PP BTNB cho 50% số trường THCS còn lại (đợt 2).

Triển khai Tập huấn PP BTNB cho tất cả GV các môn của các trường THCS còn lại tại các phòng Giáo dục và Đào tạo , dự kiến tháng 8/2013. Các trường THCS trực thuộc tham gia tại phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn.

1. Học kì I:

- Dạy học chính thức bằng PP BTNB 01 tiết/môn ở các trường THCS tham gia đợt 2, kết thúc vào dịp ngày NGVN 20/11/2013.

- Dạy học chính thức bằng PP BTNB 02 tiết/môn ở 15 trường THCS đợt 1.

2. Học kì II:

- Dạy học chính thức bằng PP BTNB 02 tiết/môn ở các trường THCS tham gia ở cả hai đợt, hoặc triển khai dạy học theo chủ đề do Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn chỉ định.

- Hội nghị Tổng kết 02 năm triển khai PP BTNB.

III. Năm học 2014 - 2015:

Triển khai dạy học PP BTNB rộng rãi cho tất cả các trường THCS.

Hội thảo về triển khai dạy PP BTNB theo chủ đề.

Trên đây là kế hoạch dạy học PP BTNB của Sở Giáo dục và Đào tạo trong ba năm học tiếp theo. Đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS trực thuộc nghiêm túc triển khai cụ thể vào kế hoạch hoạt động chuyên môn của mình.

Phạm Văn Hùng
Tải file

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống