Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 21 tháng 04 năm 2021

Cập nhật lúc : 10:45 06/01/2020

Những tài năng nhí bậc học mầm non Hương Thủy tham gia ngày hội Liên hoan "Bé khéo tay"

Ngày 04/1/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy đã tổ chức Liên hoan “Bé khéo tay” bậc học mầm non năm học 2019-2020 tại trường MN Thủy Thanh 2, buổi Liên hoan diễn ra với sự tham gia của 90 bé đến từ 18 trường mầm non trên địa bàn thị xã.

Ngày hội liên hoan với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bé có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện thể chất và trí tuệ, qua đó thể hiện năng khiếu của bản thân, sức sáng tạo của trẻ, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Tại liên hoan, các thí sinh “nhí” chia làm 4 nhóm thực hiện các kỹ năng: vẽ, nặn, cắt dán và xé dán để tạo ra các tác phẩm theo đề tài về gia đình, trường mầm non, nghề nghiệp, thế giới thực vật. Sau thời gian trẻ hòa mình để tạo ra sản phẩm, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ như tham quan sân trường, các trò chơi tập thể, cá nhân, văn nghệ…

Thông qua ngày Liên hoan giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tự tin, mạnh dạn, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, hình thành kỹ năng xã hội cơ bản cần thiết cho bé, giáo dục cho trẻ tình yêu thương đối với con người, yêu thiên nhiên, cuộc sống, yêu cái đẹp... , phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, khả năng quan sát, chú ý, khả năng ghi nhớ và nâng cao kỹ năng phối hợp các giác quan để tạo ra tác phẩm nghệ thuật; đồng thời khơi gợi lòng đam mê với nghệ thuật, hướng tới cái đẹp trong cuộc sống. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh trong công tác phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; huy động cộng đồng tham gia vào tổ chức hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non.

Buổi liên hoan kết thúc đã tạo cho trẻ những niềm vui, niềm phấn khởi và sự thoải mái, hào hứng.

Một số hính ảnh: