Sau thực phẩm, giáo dục là nhu cầu số một của dân tộc ''

Ngày 21 tháng 04 năm 2021

Cập nhật lúc : 06:23 08/04/2019

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN MẦM NON CẤP TỈNH TẠI THỊ XÃ HƯƠNG THỦY NĂM HỌC 2018-2019

Ngày 04 tháng 4 năm 2019, tại trường Mầm non Thủy Thanh 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn mầm non cấp tỉnh năm học 2018-2019 với chuyên đề xây dựng hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Về tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có cô giáo Ngô Thị Hạnh - Trưởng Phòng giáo dục mầm non Sở giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, cô giáo Trần Thị Thúy Phương - Phó trưởng Phòng giáo dục mầm non Sở GD&ĐT, thầy giáo Nguyễn Quang Bình – Phó trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy cùng toàn thể quý thầy cô là chuyên viên, cán bộ quản lý của 9 huyện, thị xã và thành phố Huế cũng có mặt đông đủ trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

Nhằm mục đích trao đổi, học tập, chia sẻ và rút kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình giáo dục mầm non của mỗi địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Thông qua lĩnh vực phát triển nhận thức với 2 hoạt động tại trường Mầm non Thủy Thanh 2 của nhà trẻ và mẫu giáo thể hiện rõ việc giáo dục lấy trẻ làm trung tâm sẽ luôn tạo cơ hội cho trẻ được tự do khám phá, trải nghiệm thực tế, tăng cường tính chủ động, tích cực hoạt động của trẻ, đảm bảo trẻ “học bằng chơi, chơi mà học” không tạo sự căng thẳng và gò bó trẻ mà hiệu quả học tập lại rất cao.

Trong  buổi sinh hoạt chuyên môn các đơn vị tiến hành thảo luận và nhận xét, trao đổi. Buổi sinh hoạt chuyên môn được đánh giá cao về hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Tin bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Thủy