Không có việc gì quá dễ nhưng nó sẽ trở thành quá khó nếu bạn phải làm nó một cách miễn cưỡng "


Ngày 23 tháng 07 năm 2018


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 11:39 07/11/2012  

Số nói và nói bằng số: Bảng xếp hạng trường (tạm thời) theo chỉ số lượt HS tham gia giải toán qua mạng cấp THCS 2012


Cuộc thi giải toán qua mạng đang diễn ra sôi nổi trong các trường học trên cả nước. Tính đến nay, có gần 10 triệu lượt thành viên. Đây là con số ấn tượng, thể hiện uy tín của website học tập violympic.vn, là sân chơi bổ ích, góp phần rèn luyện kĩ năng giải toán và kĩ năng ứng dụng CNTT vào học tập.

Thị xã Hương Thủy có truyền thống về tham gia giải toán và Tiếng Anh qua mạng internet. Trong 4 năm qua, thị xã Hương Thủy có 03 Huy chương Vàng, 03 Huy chương  Bạc, 08 Huy chương Đồng và 11 giải khuyến khích cấp Quốc gia. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ nhìn vào quá khứ để tự hào và ru ngủ mà cần có những hành động thiết thực, tạo nên phong trào sâu rộng, có trọng điểm để phát huy có hiệu quả sân chơi bổ ích này.

Kể từ năm học 2012 - 2013, phong trào giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng sẽ đưa vào tính chỉ số, tiêu chí trong thi đua giữa các trường.

Từ tháng 10/2012, BBT website sẽ thống kê số lượt thí sinh tham gia các vòng thi. Bảng xếp hạng tạm thời này được tính theo chỉ số tỉ lệ thí sinh dự thi (chỉ tính những thí sinh vượt từ 5 vòng thi trở lên).

Theo cách thống kê này, THCS Thủy Phương, THCS Thủy Phù, THCS Phú Bài, THCS Thủy Châu và Dương Hòa là 5 trường đứng đầu về tỉ lệ lượt thí sinh vượt qua 5 vòng thi giải toán qua mạng Violympic.


Ngoài ra, ở file đính kèm, bộ phận THCS đã cập nhật danh sách 3.227 thí sinh vượt qua 1 vòng thi, 689 thí sinh đã hoàn thành 5 vòng thi. Các trường lưu ý, tỉ lệ lượt thí sinh tham gia các cuộc thi qua mạng chỉ tính đối với những thí sinh đã vượt qua ít nhất 50% số vòng thi do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Các thí sinh lưu ý, điều kiện để dự thi cấp thị xã là thí sinh phải tham gia kì thi cấp trường, vượt qua 10 đến 14 vòng thi đầu tiên và phải đăng kí đúng họ tên (có dấu Tiếng Việt) theo quy định của Ban Tổ chức toàn quốc.

Ths. Nguyễn Văn Cần

Tải file

Số lượt xem : 2146

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác