Không có việc gì quá dễ nhưng nó sẽ trở thành quá khó nếu bạn phải làm nó một cách miễn cưỡng "

Ngày 03 tháng 09 năm 2014

Cập nhật lúc : 04:19 31/10/2013

THCS Thủy Phương: Đoàn viên Công đoàn góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu của nhà trường

Xếp vị thứ 3 trong số 107 trường THCS trên địa bàn tỉnh về kết quả khảo sát chất lượng đầu năm do các trường THPT tổ chức. Đó là kết quả của sự phấn đấu không ngừng mệt mỏi của tập thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường THCS Thủy Phương (thị xã Hương Thủy). Đại hội CĐCS Trường THCS Thủy Phương nhiệm kì 2013 – 2015 thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của đoàn viên Công đoàn.

Sáng 31 tháng 10 năm 2013, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THCS Thủy Phương đã tổ chức Đại hội nhiệm kì 2013 - 2015. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thị xã Hương Thủy, ông Lê Ngọc Thành, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Thủy Phương, đại diện Hội Cha mẹ học sinh của nhà trường và các đoàn viên CĐCS Trường THCS Thủy Phương.
Nhiệm kì vừa qua, CĐCS Trường THCS Thủy Phương phối hợp với nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, liên tục 3 năm, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen, có 3 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 01 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 01 cá nhân được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 03 cá nhân được  Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng Bằng khen và gần 50 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND Thị xã, Liên đoàn Lao động Thị xã, Công đoàn Giáo dục Thị xã tặng giấy khen.

Thủ tướng Chính phủ tặng  Bằng khen cho đoàn viên Công đoàn cơ sở THCS Thủy Phương

Từ năm 2011 đến nay, CĐCS Trường đã tổ chức các giải bóng bàn, cờ tướng, giao lưu bóng đá với 4 trường bạn, tham gia thi đấu giải cầu lông do Công đoàn Giáo dục Thị xã tổ chức.
Trích công đoàn phí để hỗ trợ cho gia đình đoàn viên gặp khó khăn, tặng quà và hiện vật cho đoàn viên trong các dịp lễ lớn trong năm với số tiền gần 50 triệu đồng / năm. Trang cấp đồng phục cho đoàn viên Công đoàn với tổng số tiền 17,75 triệu đồng. Tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn với tổng số tiền hỗ trợ gần 8 triệu đồng. Duy trì việc chia tay và tặng quà tình nghĩa cho 6 đoàn viên Công đoàn chuyển trường và nghỉ hưu theo chế độ (một chỉ vàng / đoàn viên). Tổ chức tặng quà cho con của đoàn viên Công đoàn học giỏi (100.000đ/ suất). Phối hợp với nhà trường tổ chức đêm hội trăng rằm với số tiền trên 6 triệu đồng.

Tặng quà cho HS

Nhiều đoàn viên công đoàn tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhiệm kì vừa qua, có 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, trong đó, có 01 đề tài đoạt giải Nhất, 01 đề tài đoạt giải Nhì trong Hội thi Sáng tạo Kĩ thuật lần thứ VI (năm 2013) tỉnh Thừa Thiên Huế (cả 2 đề tài được chọn dự Hội thi Sáng tạo Kĩ thuật toàn quốc lần thứ VI (năm 2013). Hướng dẫn HS dự Hội thi khoa học kĩ thuật ISEF 2012, 2013, có 03 HS đoạt giải Ba cấp tỉnh. Hai năm học liên tục, Trường THCS Thủy Phương xếp hạng nhất về thành tích hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Ba năm liên tục, Trường được xếp hạng nhất, nhì về phong trào phát hiện và bồi dưỡng HS giỏi thị xã.
Nhiệm kì vừa qua, có 4 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đảng viên mới kết nạp đều phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn của nhiệm kì vừa qua nhấn mạnh, nhờ phát huy dân chủ trong sinh hoạt Công đoàn, xây dựng tình đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, tạo nên không khí thoải mái, tự nguyện, đó chính là sức mạnh vô địch, tạo nên thương hiệu THCS Thủy Phương.

Đoàn viên Cao Thị Chót phát biểu tại Đại hội

Năm học vừa qua, Trường THCS Thủy Phương đứng vị thứ 3 trong số 107 trường THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về chỉ số điểm trung bình hiệu quả dạy học các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh do các trường THPT tổ chức khảo sát đầu năm. Đó là thành quả của sự phấn đấu không ngừng mệt mỏi của cán bộ quản lí và giáo viên Trường THCS Thủy Phương.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh, Công đoàn cơ sở Trường THCS Thủy Phương là CĐCS có truyền thống đoàn kết, sáng tạo, từng đoàn viên có sự cố gắng nỗ lực nhất định, tạo nên sức mạnh tổng hợp, khẳng định được vị thế của Trường THCS  trên địa bàn thị xã và toàn tỉnh. Đề nghị đoàn viên tiếp tục phát huy những điểm mạnh, hăng hái thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên.
Đại hội CĐCS đã bầu cử 05 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành CĐCS Trường THCS Thủy Phương nhiệm kì 2013-2015. Tại đại hội, các cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp bộ đoàn tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn, Bằng khen, Giấy khen.

Tập thể CĐCS THCS Thủy Phương nhận Bằng khen của LĐLD thị xã

Bà Huỳnh Thị Thanh Hương, Chủ tịch CĐCS nhiệm kì 2011 - 2013 nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh

Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, trong nhiệm kì 2013 – 2015, các đoàn viên CĐCS Trường THCS Thủy Phương hãy tự tin, nâng cao tinh thần trách nhiệm, vì học sinh thân yêu, xây dựng trường phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nên thương hiệu THCS Thủy Phương, phấn đấu mục tiêu cuối năm học được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Nguyễn Văn Cần
Một số hình ảnh về Đại hội CĐCS Trường THCS Thủy Phương

Toàn cảnh đại hội

Đoàn chủ tịch Đại hội