Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "


Ngày 21 tháng 04 năm 2021


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 16:08 08/11/2018  

THCS Thủy Phù: Hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 

Thực hiện kế hoạch số 386/KH- SGDĐT ngày 27 tháng 02 năm 2018 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức ngày hội đọc sách năm 2018 và xây dựng tủ sách thân thiện trường học. Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 23 năm ngày sách và bản quyền thế giới (23/4/1995 - 23/4/2018), 04 năm ngày sách Việt Nam (21/4/2014 - 21/4/2018), sáng 07/4/2018 trường THCS Thủy Phù tổ chức Ngày hội tặng sách phát động phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”.


Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền thế giới, ngày sách Việt Nam và để tôn vinh giá trị của Sách và “Văn hóa đọc”; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”; Góp phần xây dựng “ Tủ sách thân thiện” của trường THCS Thủy Phù càng ngày càng đầy và từ đây thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, với những cơn mưa cuối mùa dai dẳng trong cái rét nàng Bân, học sinh, giáo viên, nhân viên trường THCS Thủy Phù đã tặng 331 bản sách với đủ các loại sách như SGK,STK, TPVH, truyện thiếu nhi... vào sáng ngày 07/04/2018 và chắc chắn con số này sẽ tiếp tục còn tăng trong thời gian tiếp theo.

Và sau đó CBTV của trường đã xếp sách lên tủ sách thân thiện của trường đặt ở chân cầu thang để quý bạn đọc tự do lựa chọn sách, có thể đem về nhà mà không phải qua thủ tục mượn trả tài liệu của thư viện, giúp trau dồi kiến thức khoa học, xã hội cho học sinh, còn là một cách để rèn luyện kỹ năng, nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ - một kỹ năng quan trọng cho dù sau này học sinh học tập, làm việc ở lĩnh vực nào đi nữa.

Chính vì vậy, bên cạnh những nổ lực xây dựng thư viện đạt chuẩn, bổ sung nguồn sách, thư viện trường THCS Thủy Phù đã và đang cố gắng xây dựng văn hóa đọc cho học sinh. Thiết nghĩ khi học sinh say mê đọc, chủ động tìm đến sách thì mới có thể phát huy được hiệu quả thực tế của thư viện.

Phong trào này không chỉ có những học sinh trong trường mà cả học sinh của Trường Tiểu học cũng tham gia. Xin cảm ơn các em, cảm ơn quý thầy cô giáo, quý phụ huynh đã quan tâm và ủng hộ phong trào này. Mong sao tủ sách ngày một nhiều hơn về cả số lượng và chủng loại, mong sao văn hóa đọc sách sẽ phát triển trong Trường THCS cơ sở Thủy Phù!

QUỲNH CHI - HOÀNG GIANG

Nguồn: THCS Thủy Phù

Số lượt xem : 331

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác