Giảng dạy chỉ tồn tại trong lớp học, nhưng giáo dục tiếp diễn suốt đời nguời "

Ngày 19 tháng 02 năm 2018

Cập nhật lúc : 02:25 10/10/2012

Thực hiện công tác giáo dục ATGT 3 tháng cuối năm 2012

Kính gửi: - Các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; - Các đơn vị trực thuộc. Thực hiện công văn số 5623/BGDĐT-CTHSSV ngày 28/8/2012 về triển khai công tác giáo dục ATGT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công văn số 1565/SGD&ĐT-GDTrH của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 31/8/2012,

công văn số 92/ BATGT-BC ngày 07/9/2012 của Ban An toàn giao thông tỉnh và công điện số 14 ngày 24/9/2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục về trật tự an toàn giao thông, kiểm soát tình trạng học sinh chấp hành quy định ATGT và xử lý nghiêm những học sinh vi phạm.

2. Tổ chức nghiêm túc và trang trọng lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông theo công văn hướng dẫn của Sở số 1565/SGD&ĐT-GDTrH để tạo ấn tượng và nâng cao ý thức chấp hành quy định về ATGT.

3. Các phòng GD&ĐT và các trường THCS trực thuộc:

- Tiếp tục chỉ đạo và có kế hoạch kiểm tra tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tham gia cuộc thi “Giao thông thông minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC tổ chức trên Internet, đồng thời báo cáo kết quả về Sở theo quy định.

- Tổ chức các tiết dạy tốt về giáo dục ATGT theo hướng dẫn của Sở.

4. Các trường THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên:

- Tổ chức hoạt động ngoại khoá về ATGT, tích hợp giáo dục ATGT vào các tiết dạy của môn GDCD, pháp luật, hoạt động ngoài giờ lên lớp…

- Đăng ký tham gia đối thoại với ban ATGT tỉnh về các biện pháp tuyên tuyền giáo dục ATGT trong trường trung học phổ thông trước ngày 15/10/2012 (Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức các cuộc đối thoại với HS Và GV về ATGT vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11).

Nhận được công văn này, Sở yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo kết quả về Sở Giáo dục và Đào tạo.     Địa chỉ liên hệ: Phòng GDTrH (điện thoại: 3.823.722, 0914.114.169; Email: thuyttt@thuathienhue.edu.vn).

KT. GIÁM ĐỐC

Hoàng Đức Bình

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống