Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người ''


Ngày 23 tháng 10 năm 2017


Hoạt động từ cơ sở

Cập nhật lúc : 10:18 09/10/2017  

THCS THỦY THANH : TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT”

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, có nguy cơ bùng phát trên diện rộng, dẫn đến khó kiểm soát và dập tắt dịch. Tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể tự phòng chống tại nhà. Thời tiết giao mùa là lúc dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát. Xã Thủy Thanh nằm trong vùng thấp trũng, khả năng dịch bệnh sẽ xuất hiện và lây lan nhanh nếu không có biện pháp phòng bệnh tốt.


         Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, đồng thời trang bị cho học sinh những hiểu biết và cách phòng chống loại bệnh nguy hiểm này, sáng ngày 30 tháng 9 năm 2017, tổ Sinh - Công nghê - Thể dục - Âm nhạc phối hợp với bộ phận y tế nhà trường đã tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết”.


         Chuyên đề diễn ra với 4 phần gồm : Giới thiệu bề bệnh sốt xuất huyết, tình hình dịch bệnh ở nước ta, trong năm 2017; các đội thi đến từ các lớp tham gia các phần thi tìm hiểu về bệnh, nguyên nhân và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Các em học sinh thật sự thích thú khi chạy đua với nhau từng điểm số, lôi cuốn khán giả và ban tổ chức; phần thi tiểu phẩm được các em thể hiện hồn nhiên nhưng vẫn truyền tải được các thông điệp về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết đến người nghe.

          Song song với hoạt động tuyên truyền ở trong nhà trường là phần cổ động của giáo viên và học sinh đến các khu dân cư trên địa bàn xã. Với khẩu hiệu “Không có lăng quăn, không có sốt xuất huyết”, hy vọng người dân xã Thủy Thanh tích cực chủ động phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết.

         Chuyên đề khép lại với những hình ảnh tích cực của các em học sinh trong mắt người dân nơi đây.

Mỹ Linh

Số lượt xem : 115

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác