Không có việc gì quá dễ nhưng nó sẽ trở thành quá khó nếu bạn phải làm nó một cách miễn cưỡng "


Ngày 28 tháng 11 năm 2020


Hoạt động từ cơ sở

Cập nhật lúc : 10:48 09/11/2020  

Xây dựng tủ sách không đồng và Ngày hội trao đổi sách

Ngày 9/11, Trường THCS Thủy Châu phát động Phong trào “Xây dựng tủ sách không đồng và Ngày hội trao đổi sách”


Trước lễ phát động, Liên đội Trường THCS Thủy Châu đã tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020”. Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020 được tổ chức nhằm tưởng nhớ những nạn nhân không may qua đời do TNGT; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

 

 

Với  mục đích giúp học sinh tiếp cận với sách báo ngay tại lớp dễ dàng hơn, giúp cho các em có thêm nhiều tài liệu tham khảo sau các tiết học; hỗ trợ cho giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động lớp; nhằm tăng số lượng sách thư viện, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách hướng tới xây dựng một xã hội học tập, Phong trào “Xây dựng tủ sách không đồng và Ngày hội trao đổi sách” được phát động với số lượng sách ủng hộ không hạn chế. Sách ủng hộ là sách, truyện mới hoặc đã qua sử dụng nhưng còn giá trị, truyện thiếu nhi hoặc sách tham khảo có nội dung phù hợp với học sinh.


 

Phong trào được thư viện nhà trường tiến hành thu theo 3 đợt, từ ngày 9/11 đến hết ngày 27/11/2020

 

.

 

Kết thúc phong trào, BTC sẽ cộng điểm thi đua cho các tập thể lớp có số lượng ủng hộ sách nhiều và đẹp. Toàn bộ số sách quyên góp sẽ được cán bộ thư viện và giáo viên Tổng phụ trách đưa vào kho  sách thư viện để phục vụ cho học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Cũng trong giờ chào cờ tuần này, Liên đội trường THCS Thủy Châu tổ chức Tuyên dương em Lê Thị Thanh Phương, học sinh lớp 6/5 nhặt được tài sản đã trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 5/11, vào giờ ra chơi, em Lê Thị Thanh Phương nhặt được một ví tiền trong đó có 275.000 đồng.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, em Lê Thị Thanh Phương đã nộp lại cho giáo viên Tổng phụ trách, để trả lại cho người đánh mất là em Văn Phan Tuyết Lê, học sinh lớp 9/1.

 

 

Hành động của em Lê Thị Thanh Phương là một bài học đạo đức thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý.

       

                      Bài và ảnh: Cẩm Nhung

Nguồn: THCS Thủy Châu

Số lượt xem : 31

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác