Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''


Ngày 07 tháng 03 năm 2021


Hoạt động từ cơ sở

Cập nhật lúc : 13:52 01/02/2021  

TRƯỜNG MẦM NON THỦY DƯƠNG LỄ "HỘI CHỢ XUÂN" NĂM 2021 

LỄ HỘI CHỢ XUÂN NĂM 2021


Nhằm giúp trẻ trải nghiệm hình thành kỷ năng sống Trường Mầm non Thủy Dương tổ chức Lễ“Hội chợ Xuân năm” 2021” của Các Cháu vào ngày 28/01/2021 Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta, tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của nhân dân Việt Nam ta từ hàng ngàn đời nay, đó là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người.

Lễ hội chợ xuân năm nay với một không gian chợ quê thu nhỏ được tái hiện trong khuôn viên nhà trường. Thông qua phiên chợ này trẻ được hòa mình vào không khí hội chợ xuân với các gian hàng phong phú, hấp dẫn, nhiều món ăn được các con yêu thích. Những túp lều nhỏ, những món ăn quê, một góc câu đối tất cả đều được các cô giáo, các bậc phụ huynh tự tay trang trí, chuẩn bị với mong muốn tạo cho các con cảm giác gần gũi về một phiên chợ quê truyền thống.

Đồng thời, các cô giáo và các bậc phụ huynh cùng phối hợp giúp trẻ được trải nghiệm trong các vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách, thân thiện để giúp trẻ học cách chào, mời, vào vai người mua hàng... tạo cơ hội cho trẻ có sân chơi bổ ích, thích thú, cung cấp thêm vốn hiểu biết về phong tục tập quán Têt cổ truyền của dân tộc, trẻ được tự tay làm những chiếc bánh lọc, bánh nậm, bánh chưng hay tô những bức tượng mà mình yêu thích….Ngoài ra trẻ được tham gia sân chơi với nhiều trò chơi dân gian và nhiều hoạt động vui nhộn, bổ ích khác…

Qua đây các con được tự do làm điều mình muốn và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phát triển sống, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như không khí đón Tết của người dân Việt Nam.

Sau đây là một số hình của Lễ hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MẦM NON THỦY DƯƠNG

Nguồn: Trường Mầm non Thủy Dương

Số lượt xem : 43

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác