Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "


Ngày 01 tháng 12 năm 2020


Hoạt động từ cơ sở

Cập nhật lúc : 09:06 17/11/2020  

Trường PTCS Thủy Tân: Chi bộ Trường TH&THCS Thủy Tân với công tác phát triển đảng viên

Với chức năng là hạt nhân lãnh đạo chính trị đối với chính quyền, đoàn thể ở nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong những năm qua, Chi bộ Trường TH&THCS Thủy Tân thuộc Đảng bộ xã Thủy Tân (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, chính quyền và các đoàn thể chính trị ở cơ sở ngày một vững mạnh và hoạt động có hiệu quả.


 Để đạt được kết quả như vậy phải kết hợp nhiều yếu tố, bên cạnh được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, vai trò lãnh chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ, phải nói đến sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên. Do vậy, công tác phát triển đảng viên của Chi bộ nhà trường trong những năm qua đều đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao, bởi đây chính là một trong những nhiệm vụ then chốt nhằm nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng. Căn cứ Quyết định số 44-QĐ/TU ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Ban Thường vụ Thị ủy Hương Thủy, chiều ngày 13 tháng 11 năm 2020, Chi bộ Trường TH&THCS Thủy Tân đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng Nguyễn Thùy Trang.

 Tham dự Lễ kết nạp có đồng chí Lương Thị Nha, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phê, cán bộ phụ trách công tác tổ chức – kiểm tra Đảng ủy xã, các đồng chí trong cấp ủy, BGH nhà trường, đại diện các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

 Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Được, Bí thư Chi bộ đã đọc và trao quyết định kết nạp đảng viên của Ban thường vụ Thị uỷ Hương Thủy đối với đồng chí Nguyễn Thùy Trang

Với niềm vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đảng viên Nguyễn Thùy Trang đã đọc lời tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, hứa quyết tâm thực hiện tốt bốn nhiệm vụ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam được quy định tại Điều lệ Đảng và phấn đấu để được trở thành đảng viên chính thức của Đảng.

 Tiếp đó, đồng chí Bí thư Chi bộ thay mặt Chi uỷ nói rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ và phân công đồng chí Huỳnh Văn Lộc, đảng viên, tiếp tục giúp đỡ đảng viên dự bị Nguyễn Thùy Trang.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Lương Thị Nha, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã đã phát biểu chúc mừng đảng viên Nguyễn Thùy Trang, đồng thời đề nghị đồng chí tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Việc kết nạp thêm 01 đảng viên lần này đã nâng tổng số đảng viên của Chi bộ lên con số 24 (đạt tỉ lệ 57,1% trên tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường), với số lượng đảng viên cao như vậy, tin tưởng rằng, phát huy kết quả đã đạt được, Chi bộ sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác lãnh chỉ đạo toàn diện đối với nhà trường và các tổ chức đoàn thể, tiếp tục khẳng định niềm tin, ý chí, nguyện vọng đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, quyết tâm xây dựng Trường TH&THCS Thủy Tân có những bước phát triển đột phá mới trong tương lai.

                                                                                                                                                                                                  Lê Văn Được

Nguồn: Trường PTCS Thủy Tân

Số lượt xem : 10

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác