Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''


Ngày 18 tháng 06 năm 2018


Tin từ các báo điện tử

Cập nhật lúc : 03:57 29/07/2013  

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông


(Chinhphu.vn) – Theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, hiện nay, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở khu vực miền Trung (Philippines).

Hồi 7 giờ ngày 29/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 121,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam đảo Lu-Dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm nay (29/7), vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động.

 

Hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm DBKTTV Trung ương.

Cũng theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, trong ngày và đêm nay (29/7), khu vực phía Tây và phía Đông Bắc Bộ đều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Các địa phương cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất.

Tại một số địa phương, mưa lớn trong mấy ngày qua đã gây ngập úng và sạt lở đất, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), trận mưa lớn (khoảng 72mm) từ đêm 27 đến sáng ngày 28/7 đã gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Hạ Long.

Theo thống kê của TP Hạ Long, 3 ngày gầy đây, trên địa bàn thành phố có 8 phường có các hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng sạt lở đất, đá. Trong đó có 4 hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó đã có hộ dân bị đổ nhà hoàn toàn. Còn số hộ dân bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở đất lên tới vài chục hộ.

Còn tại Lào Cai, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã gây ra vụ sạt lở đất, đá nghiêm trọng trên quốc lộ 279, thuộc huyện Văn Bàn. Vụ sạt lở đã khiến hơn 10.000m3 đất, đá kèm theo cây cối trên núi trôi xuống lòng đường, gây ách tắc hơn 50m đường giao thông. Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó, vào trưa ngày 28/7, một cán bộ của Nhà máy thủy điện Phú Mậu (Văn Bàn, Lào Cai) trong lúc lội bộ qua suối, do bất ngờ nước lũ tràn về, đã bị lũ cuốn trôi.

Thùy Linh

Số lượt xem : 434

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác