Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''


Ngày 07 tháng 03 năm 2021


Tin từ các báo điện tử

Cập nhật lúc : 14:27 19/06/2020  

Học sinh 20 trường ở thị xã Hương Thủy tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng

Nhiều sản phẩm, mô hình tại Cuộc thi gắn với đời sống hằng ngày

TTH.VN - Sáng 18/6, TX. Hương Thủy khai mạc Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ V, năm 2020


       Cuộc thi năm nay thu hút 43 đề tài với 92 lượt thí sinh của 20 trường học trên địa bàn thị xã, trong đó, 2 trường THPT tham gia 7 đề tài, 12 trường THCS, TH&THCS tham gia 24 và 6 trường Tiểu học tham gia 12 đề tài. Tất cả thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế

 

       Đây là những chủ đề gắn với đời sống hằng ngày, các thí sinh sẽ vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các bài toán thực tiễn trong cuộc sống. Những sản phẩm, mô hình chất lượng tốt sẽ được chọn tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 13 – 2020 sắp đến.

Ông Nguyễn Thanh Minh – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy chia sẻ: “Cuộc thi là sân chơi bổ ích, định hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “Uớc mơ thành nhà sáng chế trong tương lai” với tinh thần “Sáng tạo nhỏ hôm nay, phát minh lớn ngày mai”.

Học sinh háo hức với màn trình diễn Rô bô con của Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

 Tin, ảnh: Hàn Đăng

Số lượt xem : 261

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác