Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 17 tháng 01 năm 2022

Tin từ các báo điện tử

Cập nhật lúc : 14:51 28/12/2021

Hương Thủy: 23 đề tài tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật lần thứ 11

TTH.VN - Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) TX. Hương Thủy lần thứ 11, năm học 2021 - 2022 khai mạc sáng 28/12, thu hút 23 đề tài của học sinh đến từ 10 trường THCS trên địa bàn thị xã tham gia.

Thuyết minh đề tài "Mô hình cổng trường an toàn với máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động phòng, chống COVID-19"

Cuộc thi chia làm 3 lĩnh vực: cơ học - vật lý; hoá sinh - môi trường; khoa học xã hội & nhân văn, với những đề tài như: mô hình cổng trường an toàn với máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động phòng, chống COVID-19; chế phẩm xua đuổi, diệt kiến ba khoang từ lá trầu, vỏ bưởi và lá sả; hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan cấp tính từ trà giấm chuối; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn; xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử học đường…

Tại cuộc thi, các thí sinh đã trình bày rõ ràng, súc tích những vấn đề cơ bản có tính sáng tạo, khoa học, cũng như xác định được sự đóng góp vào lĩnh vực nghiên cứu trong việc hình thành đề tài của mình.

Cô giáo Ngô Thị Ái Hương - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy cho biết, qua cuộc thi, các thí sinh có thêm cơ hội giao lưu học hỏi trong môi trường sáng tạo; rèn luyện tính cần cù, chịu khó; phát huy khả năng nghiên cứu khoa học, hợp tác, làm việc theo nhóm. Đồng thời, có tác dụng tích cực trong đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, góp phần hình thành cho học sinh tính năng động, khả năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tế trong cuộc sống, giúp phát triển năng lực, phẩm chất người học theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Các đề tài đạt điểm cao nhất sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh.

Tin, ảnh: Hàn Đăng