Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì ''


Ngày 23 tháng 07 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:03 30/01/2018  

Trường THCS Phú Bài xuất sắc đạt giải Ba Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018 với đề tài “Nghiên cứu tác dụng trị bỏng từ nước ép củ nghệ”

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đồng thời với mục tiêu khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào việc tìm tòi, phát hiện và giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống, Trường THCS Phú Bài triển khai trong đội ngũ giáo viên, học sinh của nhà trường việc nghiên cứu tìm các ý tưởng sáng tạo và đã tổ chức thành công cuộc thi KHKT dành cho học sinh hai khối lớp 8,9. Tham dự cuộc thi cấp Trường có 5 đề tài, qua đó đã chọn ra được 3 đề tài dự thi KHKT cấp Thị xã. Kết quả trường đạt 02 giải cấp Thị xã, gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Khuyến khích.

          Với dự án đạt giải Nhất “Nghiên cứu tác dụng trị bỏng từ nước ép củ nghệ” được Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy chọn cùng với ba đề tài khác tham dự thi Khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh, vượt qua nhiều đề tài KHKT đến từ các Phòng Giáo dục, các trường trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án của Trường THCS Phú Bài được đánh giá cao và kết quả đạt giải Ba cấp Tỉnh.

 

                                    Học sinh Thái Hương Nhi (thứ 5 từ phải sang) nhận giải tại cuộc thi

                                              Khoa học – Kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018 

          Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học là cuộc thi thường niên dành cho các học sinh trung học từ lớp 8 đến lớp 12 đam mê sáng tạo KHKT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Sau hơn 6 tháng tìm tòi, nghiên cứu và tiến hành các thí nghiệm, dự án “Nghiên cứu tác dụng trị bỏng từ nước ép củ nghệ” đã hoàn chỉnh dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Đặng Hữu Thảo.

          Chia sẻ về quá trình tham gia cuộc thi, em Thái Hương Nhi học sinh lớp 8/6 thực hiện dự án cho biết: “Lần đầu tiên em được tham gia một cuộc thi có quy mô lớn như vậy, cuộc thi thật sự là một sân chơi của trí tuệ, rất bổ ích và hấp dẫn đối với học sinh chúng em. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho chúng em giao lưu học tập, chia sẻ ý tưởng sáng tạo về rất nhiều lĩnh vực nhằm giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống hiện nay. Đây là kết quả ban đầu của em trên con đường học tập, sáng tạo khoa học kĩ thuật và sẽ là động lực để em không ngừng nỗ lực, cố gắng trong thời gian tiếp theo”. 

                                                                                                                                                                  Nguồn tin: THCS Phú Bài

Số lượt xem : 529

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác