Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "


Ngày 01 tháng 12 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 11:34 04/11/2020  

Trường TH&THCS Dương Hòa: Tuyên truyền An toàn giao thông

 Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, Trường TH&THCS Dương Hòa phối hợp với công an thị xã Hương Thủy; Công ty HonDa Lộc Thịnh tổ chức buổi tuyên truyền giao thông đường bộ và phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường cho học sinh THCS. Tham gia buổi tuyên truyền có ông Phan Trung Chiến – Thiếu tá, Đội xây dựng phong trào; ông Nguyễn Hoàng Danh – Trung úy, Đội giao thông công an thị xã Hương Thủy. Thầy giáo Võ Thanh Tuệ - Phó Hiệu trưởng phụ trách cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh THCS trong nhà trường.

Ông Phan Trung Chiến – Đội xây dựng phong trào công an thị xã Hương Thủy chia sẻ tình hình bạo lực học đường và tệ nạn xã hội

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Buổi tuyên truyền được bắt đầu với những thông tin về bạo lực học đường và tình hình học sinh đánh nhau trên địa bàn thị xã Hương Thủy. Ngoài ra, các em còn nghe về nhiều biểu hiện hoạt động ma túy đã và đang quay trở lại trường học. Nhiều chất ma túy đa dạng hơn, sử dụng cũng đơn giản hơn rất nhiều khiến không ít học sinh, thầy cô và gia đình các em rất khó phát hiện, đặc biệt là ma túy tổng hợp (ATS). Chúng ta có thể bắt gặp nhiều thanh niên, học sinh “ngáo đá”, dễ dàng thấy cảnh các em tuổi còn rất nhỏ hút shisha, uống “nước vui”, dùng “bùa lưỡi”... mà không biết thực chất đang uống, hút chất gì. Những sản phẩm thông thường như “Keo chó” cũng có thể khiến thanh thiếu niên “phê”, và đặc biệt nguy hiểm khi “nấm cười”, “cỏ mỹ”, thuốc gây mê, gây tê cho động vật có thể coi là chất độc thì giờ đây dưới bàn tay của các nhóm “tội phạm công nghệ cao, hiểu biết về khoa học” biến thành những chất ma túy mới.

     Đây là một thực trạng đáng lo ngại, cần có những giải pháp sớm, căn cơ, bảo đảm thực chất, hiệu quả để tiến tới đẩy lùi hoàn toàn tệ nạn ma túy ra khỏi xã hội nói chung và môi trường học đường nói riêng. Tiếp đến là tình hình giao thông đường bộ, theo thống kê, trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên cả nước. Những tháng đầu năm 2020, cả nước cũng ghi nhận nhiều vụ tai nạn thương tâm, mà nạn nhân là những em học sinh vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ông Nguyễn Hoàng Danh – Đội giao thông công an thị xã Hương Thủy cung cấp thông tin về tình hình an toàn giao thông đường bộ  

     Trong buổi tuyên truyền, các em còn được nghe đại diện Công ty HonDa Lộc Thịnh hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, ngồi trên xe môtô, xe gắn máy an toàn, lái xe trên mô hình và trao 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều nổ lực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

 Đại diện công ty HonDa Lộc Thịnh trao quà lưu niệm

     Đại diện công ty HonDa Lộc Thịnh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Qua buổi tuyên truyền, đã giúp cho học sinh ý thức tôn trọng, thực thi pháp luật cũng như hiểu rõ những quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo An toàn giao thông đường bộ trên địa bàn, an ninh học đường, tạo môi trường giáo dục lành mạnh văn minh cho các em học tập, phát triển, đạo đức, lối sống và phát triển toàn diện nhân cách của người học sinh – thế hệ tương lai của đất nước./.

                                                                              Hưng Thịnh

Nguồn: Trường TH&THCS Dương Hòa

Số lượt xem : 55

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác